Chat facebook

Mỹ thuật thiếu nhi

LỢI ÍCH KHI BÉ TIẾP XÚC VỚI MÀU SẮC LỚP HỌC ARTLIGHT

29-08-2018

LỢI ÍCH KHI BÉ TIẾP XÚC VỚI MÀU SẮC LỚP HỌC ARTLIGHT

 

Tăng khả năng quan sát và khả năng ghi nhớ

Khi được hướng dẫn vẽ các bé sẽ được nhìn thấy những bức tranh và nghe được sự mô tả  ,sau đó các bé sẽ thể hiện lại qua việc ghi nhớ để vẽ nên tác phẩm của mình.

Trong tác phẩm có nhiều màu sắc do chính bé tạo nên khi cảm nhận màu sắc xung quanh môi trường sống sẽ dễ dàng hơn thông qua sự khác biệt màu sắc của chúng, đều này làm não bộ dễ phân biệt các sự vật, hiện tượng tốt hơn vì vậy sẽ giúp rất nhiều khi bé ghi nhớ mọi đều thông qua màu sắc.

Giúp kích hoạt trí tưởng tượng qua những tác phẩm của chính mình

Trong khi bé thể hiện lại, ngoài việc ghi nhớ những nội dung chính các bé tự suy nghĩ thêm những chi tiết không nhất thiết màu đất sẽ là màu nâu, nước biển sẽ là màu xanh, mây sẽ là màu trắng,... mà là những màu sắc do bé quy định nhưng hợp lý trong các tạo hình cho bức tranh hoàn hảo của chính mình.

Sống tình cảm và thể hiện sự yêu thương của thế giới tâm hồn bé

Chúng ta thường chia não chúng ta làm 2 phần não trái và não phải. Não trái thường có óc tổ chức, có mục  tiêu, có tính lập kế hoạch, có tính logic thông các có số, những các phép toán học,... Não phải thường chú ý đế cảm xúc, thích nhìn xa trông rộng, thich quan tâm màu sắc,  hăng hái nhiệt tình, có khái niệm tốt về không gian, dễ cảm thông,...

Như vậy, khi chạm tới các phép tính toán học trên trường lớp sẽ thúc đẩy phát triển bán cầu não trái, khi chạm tới màu sắc là kích thích hoạt động của não phải giúp bộc lộ cảm xúc, thể hiện tình cảm  của chính bản thân tốt hơn đối với cha mẹ và nhân sinh quan xung quanh.

Là nền tảng phát triển về tính thẩm mỹ thông qua màu sắc

Khi tiếp xúc với màu sắc với các bức tranh thường xuyên sẽ giúp bé hình thành màu sắc một cách vô thức, khi cảm nhận với các màu sắc bên ngoài như màu đỏ của hoa hồng, màu xanh lơ của cỏ dại, hay những màu vàng của cánh đồng hoa hướng dương,... làm bộ não vô tình sắp xếp những màu sắc cho nhau sẽ giúp phần cảm thụ cái đẹp, cái mỹ quan xung quanh cuộc sống luôn luôn tươi đẹp này.