Chat facebook

Dịch vụ

MẢNG TƯỜNG TRONG NẮNG

14-09-2018

MẢNG TƯỜNG TRONG NẮNG

 

   Sự sắp đặt có ý hay ngẫu nhiên của thiên nhiên và nhân tạo đều có cái lý của nó.

   

Nắng có thể gây ra sự nóng bức giữa cái thành phố xa hoa này, nhưng đứng nhìn một góc độ khác, khi ta len lỏi vào những con hẻm vào những ngày nắng gắt để đưa máy tìm một bức ảnh trên mảng tường thì không bao giờ thất vọng.

   Ta đang từ con đường lớn đầy xe cộ, nào khói, nào bụi, nào tiếng còi inh ỏi bất chợt ta rẽ vào một con hẻm để trở về nhà, con đường được cấu trúc từ những bức tường ngã màu vàng và đầy nắng, phía trên cao được treo những bông hoa đỏ thắm đung đưa trong cái gió nhè nhẹ, phía dưới là những gánh hàng rong đang nằm la liệt như đang chờ màng đêm buông xuống. Tôi bắt đầu chạy chậm lại để ý, bên trên dây điện đen đen có con bồ câu trắng muốt chuẩn bị tung cánh bay lên, tôi chạy thêm quãng nữa phía dưới chân tôi là những bông hoa tim tím bé xíu và Trầu bà xanh nhạt đang leo thành những mảng lớn như đang tranh nhau đón nắng tốt tươi, tôi dừng xe, những vầng mây ngã màu bay lơ lững trên bầu trời, lúc nuốt chửng bầu trời chán chê rồi nhả ra thì ánh nắng cũng hòa xuống làm mọi vật như tươi tắn, rạng ngời hẳng lên. Tôi nhắm mắt, hít một hơi thật sâu bên tai là những điệu nhạc du dương lắng đọng.

   Tiếng xe bên đường làm tôi choàng tỉnh dậy, tôi đang ngắm bức tranh trên tường và nghe nhạc mà tôi cứ ngỡ mình lạc vào hồn mảng tường nắng trong.

   Mỗi người cần một cái nhìn cho tâm hồn, cho sự bình yên trong cuộc đời vạn biến. Với tôi là bức tranh trên bức tường nơi phòng khách là nới chứa ngụ tâm hồn.

 

Artlight decor  01656306005 Họa sĩ Lê Như Nguyện

Nhận vẽ tranh tường, tranh treo theo yêu cầu.